.::Trang thong tin dien tu huyen Lap Vo::.
Tin nổi bật
Thời gian qua, công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là một trong những giải pháp quan trọng trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, toàn huyện Lấp Vò có 62 lao động tham gia lao động tại nước ngoài, chủ yếu vào các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan, thu nhập bình quân của người lao động từ 1.000 – 1.500 USD/tháng. Đây là nguồn thu nhập đáng kể giúp người lao động cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tin kinh tế
Đẩy mạnh vai trò của HTX trong việc tổ chức lại khâu sản xuất cho ra sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng, góp phần vào thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp là một trong những nội dung tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cho HTX thành viên và hướng dẫn nội dung, thủ tục chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 do Liên minh HTX tỉnh và UBND huyện Lấp Vò tổ chức sáng ngày 15-10-2014. Ông Phạm Tấn Tho – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp.
Tin văn hóa - xã hội
Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước, từng bước góp phần tạo dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tiến tiến, hiện đại, sáng ngày 16/10/2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lấp Vò phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2014), Kỷ niệm 04 phụ nữ Việt Nam và nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.Tham dự buổi họp mặt, có gần 100 đại biểu là nữ lãnh đạo, ban nữ công các Ban ngành huyện và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ 13 xã, thị trấn…..
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thực hiện theo chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thời gian qua, các cấp chính quyền và nhân dân thị trấn Lấp Vò luôn có những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo gương Bác. Một trong những gương điển hình đó có tấm gương cựu chiến binh Nguyễn Văn Hồng, chi hội trưởng cựu chiến binh khóm Bình Phú Quới, thị trấn Lấp Vò.
Số lượt truy cập