.::Trang thong tin dien tu huyen Lap Vo::.
Tin nổi bật
Ngày 14/11/2014, Tại xã Tân Mỹ và xã Bình Thành, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lấp Vò đã có buổi tiếp xúc với công dân. Ông Bùi Văn Thành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lấp Vò chủ trì buổi tiếp xúc, cùng tham gia có Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các ngành và các lãnh đạo địa phương có liên quan.
Tin kinh tế
Trong năm 2014, huyện Lấp Vò có kế hoạch triển khai thực hiện 17 công trình tại 03 xã điểm xây dựng nông thôn mới là: Bình Thành, Vĩnh Thạnh và Định Yên, với tổng nguồn vốn đầu tư trên 95 tỷ đồng. Trong số này, nguồn vốn được huy động từ các tổ chức xã hội trên 3,8 tỷ đồng và nhân dân đóng góp ngày công, vật kiến trúc, cây, di dời hàng rào, nhà cửa… với tổng số được quy ra tiền gần 22 tỷ đồng.
Tin văn hóa - xã hội
Năm 2014, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp là địa phương đầu tiên trong huyện triển khai thực hiện mô hình canh tác Cam theo hướng an toàn với quy mô 5 ha, với 11 hộ đăng ký tham gia, trong thời gian 6 tháng và thực hiện trên địa bàn 2 ấp Tân Bình và Hưng Hòa. Nhiều nhà vườn cho biết, áp dụng mô hình trên thì chi phí đầu tư giảm từ 15% - 20%, lợi nhuận kinh tế tăng cao.
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thực hiện theo chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thời gian qua, các cấp chính quyền và nhân dân thị trấn Lấp Vò luôn có những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo gương Bác. Một trong những gương điển hình đó có tấm gương cựu chiến binh Nguyễn Văn Hồng, chi hội trưởng cựu chiến binh khóm Bình Phú Quới, thị trấn Lấp Vò.
Số lượt truy cập